• ระหว่างมีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดแดงสดไหล แล้วหยุดไป เกิดจากอะไร

  •  Spcher
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนแล้วเลือดออกทางช่องคลอดค่ะ เป็นบางที ไม่ใช่ครั้งแรกนะคะ ไหลระหว่างตอนมีแล้วหยุดค่ะ เลือดเป็นสีสดแบบเลือดธรรมดา อยากรู้ว่าจะเป็นอะไรรุนแรงไหมคะ ถ้าไปหาหมอต้องบอกหมอยังไง ตรวจสุขภาพเสียค่าบริการไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Spcher,

                        การมีเลือดออกขณะที่มีเพศสัมพันธ์ อาจเกิดจาก

                       1.การมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง หรือมีการใช้สิ่งของสอดใส่ในช่องคลอด อาจมีผลทำให้เยื่อบุช่องคลอดเกิดการฉีกขาดเล็กน้อยได้ เลือดที่ออกมักมีปริมาณไม่มาก ไหลแบบซึมๆ และจะค่อยๆ หยุดไหลได้เองภายในไม่กี่วัน

                      2. มีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก ทำให้เกิดเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ได้ มักมีปริมาณไม่มาก

                      3. มีการติดเชื้อที่ช่องคลอด หรือในมดลูก แต่มักมีตกขาวที่ผิดปกติ ปวดท้องน้อย เจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์ ปัสสาวะผิดปกติ ร่วมด้วย

                      4. มะเร็งปากมดลูก แต่มักมีอาการเลือดออกกะปริดกะปรอย ตกขาวมีเลือดปนร่วมด้วย

                      หากยังคงมีเลือดออกทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ