• แฟนลืมตาไม่ขึ้นเนื่องจากตาเกิดการอุดตันจากลิ่มเลือด(เป็นตาข้างขวา) ทำให้ลืมตาไม่ขึ้น

  •  Natthida Chuntrasuk
    สมาชิก

    แฟนลืมตาไม่ขึ้นเนื่องจากตาเกิดการอุดตันจากลิ่มเลือด(เป็นตาข้างขวา) ทำให้ลืมตาไม่ขึ้น

    ทานยาอะไรดีค่ะ ไปหาหมอแล้วค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Natthida กรณีที่ลืมตาไม่ขึ้น ไปตรวจกับแพทย์แล้วว่า เกิดจากลิ่มเลือดอุดตัน สาเหตุในผู้ป่วยลักษณะนี้ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น -ภาวะหลอดเลือดแข็ง (atherosclerosis) ทำให้มีลิ่มเลือดเล็กมาอุดตันได้ โดยปัจจัยเสี่ยงได้แก่ อายุมาก โรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือดสูง โรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น -ภาวะที่เกิดจากการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ -ภาวะที่มีเม็ดต่างๆในร่างกายผิดปกติ เป็นต้น ดังนั้นการรักษาจึงรักษาตามสาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคค่ะ แนะนำว่า หากมีโรคที่เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อภาวะหลอดเลือดแข็งตามข้างต้น ให้ควบคุมปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้ให้ได้ตามเป้าหมาย หรือหากไม่ทราบสาเหตุชัดเจน ควรสอบถามแพทย์ที่รักษาเพื่อได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องค่ะ