• ผู้หญิงเป็นเริมที่ช่องคลอด สามารถจูบหรือใช้ปากได้ไหม

  •  qazwsx48208
    สมาชิก

    แฟนผู้หญิงเป็นเริมที่ช่องคลอด ยังสามารถจูบหรือใช้ปากได้มั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ qazwsx48208,

                          การติดโรคเริม จะติดจากการนำเยื่อบุ เช่น ปาก หรืออวัยวะเพศ ไปสัมผัสกับรอยโรคของเริมโดยตรง ดังนั้น หากแฟนกำลังมีตุ่มหรือแผลของโรคเริมที่อวัยวะเพศ การนำปากไปจูบหรือสัมผัสที่อวัยวะเพศ ย่อมมีโอกาสติดโรคเริม และทำให้เป็นโรคเริมที่ปากได้ค่ะ จึงควรงดการใช้ปากกับอวัยวะเพศและการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนจนกว่าแฟนจะหายจากโรคไปล้วซักระยะค่ะ นอกจากนี้ ยังอาจเสี่ยงต่อการติดโรคอื่นๆ ด้วย เช่น HIV หนองใน ซิฟิลิส เป็นต้น