• ตาแดง ได้ยามาหยอด ยังคงมีตาแดงอยู่ จะเป็นปกติดีมั้ยครับ

  •  Titipan Taiyakan
    สมาชิก
    หมอครับ พ่อดีว่าผมไปหาหมอจักษุ มาแล้วเค้าบอกว่าเป็นเยื้อบุตาอักเสบ เลยให้ยาตัวที่ชื่อ tobardex มาใช้ใน 7 วัน อาการก้อดีขึ้นเรื่อง แต่ผมสงสัยว่าทำไม ทุกเช้าที่ตื่นมา เวลามีขี้ตา กับรู้สึกว่าระคายเคือง แต่ผมไม่ขยี้ตากลับทำให้ตาแดง สักพักก้อจะหายไปเอง อันนี้เป็นเรื่องปกติไหมครับ เพราะผมใช้ยาเกือบครบ 7 วัน แล้ว อาการจะหายไปเองไหมครับ ส่วนเรื่องตาในแต่ละวัน ก้อปกติทุกอย่างครับมีตาแห้งบ่อย นิดนึ่งครับ

    สวัสดีครับ

    อาการตาแดงที่เกิดขึ้น สาเหตุส่วนมากเกิดจากการระคายเคือง การระคายเคืองทุกชนิดทำให้เกิดอาการตาแดงได้ ไม่ว่าจะเป็นการติดเชื้อ การอักเสบ การสัมผัสสิ่งแปลกปลอม ฝุ่น ควัน อากาศ

    ยา Tobardex เป็นยาปฏิชีวนะมีประสิทธ์ภาพในการกำจัดเชื้อที่ทำให้เกิดเยื่อบุตาอักเสบ แนะนำให้ใช้ตามแพทย์สั่งครับ

    ในช่วงแรกๆยังคงจะมีอาการตาแดงและมีขี้ตาได้บ้าง หากรู้สึกตาแห้ง สามารถลองใช้น้ำตาเทียมหยอดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นเองได้  โดยปกติอาการจะค่อยๆดีขึ้นเอง

    แนะนำว่าถ้าหากใช้ยาแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น ให้ไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจอีกทีครับ