• มีเม็ดขึ้นบริเวณรอบทวารหนัก ลามถึงอัณฑะ ลักษณะเหมือนหูด ต้องทำอย่างไร พบแพทย์ด้านไหน

  •  naphat89
    สมาชิก

    ผมมีเม็ดขึ้นที่บริเวณอับชื้นรอบทวารหนักลามถึงเกือบใต้ถุงอัณฑะ ลักษณะคล้ายหูดเป็นจำนวนมาก ไม่ได้มีปัญหากับการขับถ่ายแต่อย่างใด อาการแบบนี้จะสามารถรักษาด้วยตนเองได้หรือต้องไปพบแพทย์เฉพาะทางด้านใดครับ

    naphat89  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ naphat89

    ควรไปพบแพทย์ค่ะถ้ามีเป็นจำนวนมาก สามารถไปพบแพทย์ทั่วไปก่อนหรือแพทย์ผิวหนังก็ได้ค่ะ ถ้าเป็นหูดจริงๆควรไปรักษาค่ะ เพราะเป็นโรคติดต่อทางการสัมผัสและการมีเพศสัมพันธ์ค่ะ การรักษามีทั้งยาทาและการจี้ด้วยไนโตรเจนซึ่งต้องทำด้วยแพทย์เท่านั้นค่ะ