• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง ไม่ได้หลั่ง มีอาการปวดหัว พะอืดพะอม จะท้องไหม

  •  Kunranat Saengsuksawang
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหมอคือมีเพศสัมพันธ์กับแฟน 28 กับ31 ธ.ค.63 หนูเสร็จแต่แฟนไม่มีการหลั่งใดๆค่ะใส่ถุงยางอนามัยร่วมด้วยค่ะ จะเกิดการตั้งครรถ์มั้ยคะหนูมีอาการปวดหัว พะอืดพะอมด้วยค่ะสาเหตุมาจากอะไรบ้างค่ะ
    Kunranat Saengsuksawang  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Kunranat Saengsuksawang

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 2%

    อาการปวดหัวและพะอืดพะอม ไม่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ อาจเกี่ยวข้องกับการพักผ่อนน้อย หรือการมีกระเพาะอาหารอักเสบ อาหารเป็นพิษ หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนกลับไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป