• หลังมีเพศสัมพันธ์มีเลือดออก ตอนนี้เลือดหยุดแต่ช่องคลอดมีกลิ่นเหม็นคาว เกิดจากอะไร

  •  ploy14
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนหลังจากปจด.หมด ไม่กี่วัน ตอนมีอะไรกัน มีเลือดออกมา อวัยวะเพศฉีกนิดหน่อย และ เจ็บอวัยวะเพศ 2วันก็หายเจ็บ แต่มีกลิ่นแรงมากเหมือนปลาเค็ม เกิดจากอะไรคะ
    ploy14  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ploy14

    การมีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดตามออกมาทันทีนั้น อาจจะเกิดจาก การฉีกขาดของอวัยวะเพศขณะมีเพศสัมพันธ์ หากมีอาการเจ็บอวัยวะเพศร่วมด้วยก็เป็นไปได้มากที่สุด สาเหตุอื่นๆเช่น มีการติดเชื้อของช่องคลอดหรือปากมดลูก การมีเนื้องอกที่ปากมดลูก เป็นต้น

    โดยหากมีตกขาวที่กลิ่นแรงมาก อาจจะนึกถึงการติดเชื้อของช่องคลอดหรือปากมดลูก ซึ่งอาจเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองในแท้ หนองในเทียม เชื้อโพรโทซัว

    แนะนำงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด ยังไม่ซื้อยาเหน็บใดๆมาใช้เอง และหากยังเจ็บมากร่วมกับมีสารคัดหลั่งที่ผิดปกติออกมา ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมและรับยาฆ่าเชื้อที่ตรงกับโรคต่อไป