• การช่วยตัวเอง การสัมผัสโดนน้ำอสุจิตัวเอง การที่อวัยวะเพศไปสัมผัสโดนสิ่งต่างๆ จะทำให้ติดเชื้อ HIV ได้ไหม

  •  Anuwat Lumlert
    สมาชิก
    คือผมสงสัยและก้กังวลมากคับว่า การกระทำพวกนี้ทำให้เป็นโรคเอดส์ไหมคับ การช่วยตัวเอง การสัมผัสน้ำกามของตัวเอง การที่ปลายหัวอวัยวะไปโดนสิ่งต่างๆ ผ้า ขา แล้วก้เคยนอนเล่นอยู่แล้วมีอารมอวัยวะเพศแข็งเลยไปทิ่มกับที่นอน หัวมันไปโดนกับที่นอนแล้วก้ผมนอนเล่นหัวเลยไปเหมือนโดนทูที่ปลายอ่ะคับ น้ำลายไหลใส่อวัยวะเพศ เท้าโดนอวัยวะเพศด้านที่เดินอ่ะคับ โดนหัวกับตรงลำ หลังเสร้จแล้วยังไม่ได้ทำความสะอาดแต่ปัจสาวะใส่ขา จะทำให้เป้นโรคเอดส์ไหมอ่ะคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Anuwat Lumlert,

                           การติดเชื้อ HIV นั้นส่วนใหญ่จะเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ (ทั้งกับเพศเดียวกันและตรงกันข้าม)  จากมารดาสู่ทารกในครรภ์  การใช้เข็มฉีดยาร่วมกันในผู้ติดยาเสพติด ส่วนการติดเชื้อจากการรับเลือดและองค์ประกอบของเลือดนั้น ปัจจุบันพบได้น้อยมากแล้ว เนื่องจากการตรวจคัดกรองเลือดที่จะบริจาคที่มีประสิทธิภาพ มีส่วนน้อยที่อาจติดเชื้อได้จากการถูกเข็มที่มีเชื้อทิ่มต่ำ การโดนเลือดหรือสารคัดหลั่งต่างๆ จากผู้ที่มีเชื้อกระเด็นเข้าตา หรือโดนบาดแผลที่มีตามร่างกาย

                          ส่วนการช่วยตัวเอง การสัมผัสน้ำอสุจิของตัวเอง การที่น้ำลายของตนเองไหลใส่อวัยวะเพศตัวเอง หรือการที่อวัยวะเพศไปสัมผัสโดนสิ่งของต่างๆ ซึ่งไม่ได้มีการเปื้อนเลือดหรือน้ำอสุจิของผู้อื่น จะไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ HIV ได้ค่ะ

    Anuwat Lumlert  Anuwat Lumlert
    สมาชิก
    ขอถามอะไรเพิ่มหน่อยคับ คือตอนผมล้างก้นหลังถ่ายแล้วไปนั้งฉีดก้นข้างล่างแล้วน้ำจากก้นมันไหลมาโดนหัวอวัยะเพศจะเป้นเอดส์ไหมคับ แล้วก้ตอนอยู่บ้านผมไม่ได้ใส่กางเกงในแล้วอวัยวะเพศมันมาโดนขาเลื่อนไปมาแบบติดขาแล้วมันเป้นปลายหัวอวัยวะเพศอ่ะคับคือหัวไปจิ้มกับขาอ่ะคับ จะเป้นเอดส์ไหม