• มีอาการวิงเวียนบ้านหมุน กี่วันหายค่ะ หายเองไหมค่ะจะทำอย่างไรให้อาการดีขึ้นค่ะ

  •  Buachompho
    สมาชิก

    โรคบ้านหมุนสามารถหายได้เองหรือว่าต้องรักษาหาหมออย่างเดียวคะ

    แล้วถ้าหายเองได้จะเป็นอย่างต่ำกี่วันคะ แล้วเราสามารถทำอย่างไรได้บ้างให้อาการดีขึ้น

     สวัสดีคะคุณ Buachomphu Patamuang

    อาการวิงเวียน บ้านหมุน ส่วนใหญ่ความผิดปกตจะเป็นในเรื่องของหูค่ะ

    เช่น การมีน้ำในหูสองข้างไม่เท่ากัน

    การมีหินปูนเกาะที่หู

    หรือ การอักเสบของหู

    ความผิดปกติของเส้นประสาทหู ที่เกี่ยวกับการทรงตัว

    สมองส่วนหลัง

    และเรื่องความดันโลหิตที่ต่ำ หรือ สูงเกินไปค่ะ

    ดังนั้นต้องหาสามารถก่อนค่ะ

    ถ้าลองกินยาแก้วิงเวียนไม่ดีขึ้นค่ะ ต้องพบแพทย์ค่ะ