• มีเพศสัมพันธ์แบบชาย ชาย แล้วมีแผลที่รูทวารตั้งแต่เดือนธันวา ตอนนี้ยังเจ็บอยู่ ต้องรักษาอย่างไร

  •  Tortawan
    สมาชิก
    สวัสดีครับ คือผมมีแผลในรูทวารเนื่องจากมีเพศสัมพันธ์ ผมได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนผมเมื่อเดือน ธันวาคม2018 แล้วรู้สึกเจ็บๆตรงรูทวาร หลังจากนั้นอาการก็เริ่มชัดขค้นผมเริ่มเจ็บมากชึ้นอึ๊ไม่ค่อยได้เจ็บมากเลยครับอยากให้หาย ผมเครียดมากเลยครับช่วยบอกวิธีการรักษาหน่อยนะครับ
    Tortawan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ tortawan

    แผลที่บริเวณรูทวารถ้าขนาดไม่ใหญ่มากส่วนใหญ่จะสามารถสมานได้เองค่ะ แต่ถ้าเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ หมอแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจดูในบริเวณทวารหนักว่าแผลใหญ่มากแค่ไหนหรือมีอาการของการติดเชื้อหรือไม่ จะได้ให้การรักษาได้อย่างถูกต้องค่ะ