• เป็นแผลบริเวณหน้าอก อักเสบเป็นหนองเจ็บมาก จะรักษาอย่างไร

  • คือหนูอายุ16 เป็นแผลบริเวณหัวนมอย่างเดียวค่ะข้างเดียว แผลมันเหมือนรถล้มถลอก มีน้ำสีเขียวคล้ายน้ำหนองไหลออกทุกวัน เป็นมา1สัปดาห์ยังไมดีขึ้น แล้วหนูต้องไปร.ร.เวลาใส่เสื้อมันทรมานไปไหนมาไหนก็เจ็บมากค่ะ ยากรู่ว่ามันรักษาดูแลยังไงอย่างไรค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ ตัง ง

    อาการของคุณน่าจะเกิดการอักเสบของต่อมน้ำนม คงไมมากก้อนใหญ่อักเสบขนาดมีหนองไหลออกมา  ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อให้การรักษาโดยด่วนนะครับ การรักษาแพทย์จะเอาหนองไปย้อมเชื้อ เพาะเชื้อ หรือถ้ามีฝีอักเสบมาก อาจต้องดูดเจาะเอาหนองออกก่อน  พร้อมกับให้ยาแก้อักเสบ ทั้งกินและฉีดครับ