• เป็นแผลค่ะ

  •  ss_ggggg
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ เมื่อหลายวันก่อน รู้สึกเจ็บๆ เวลาทำความสะอาดอวัยวะเพศหญิง พอเช้ามาอีกวันเกิดเป็นแผลค่ะ คัน มีตกขาวเป็นน้ำใส ไปพบเภสัชมา ตอนนี้หายคันอาการดีขึ้นแต่แผลยังไม่หายค่ะ เลยตรวจดูพบว่าตรงปากช่องคลอดมีเนื้อคล้ายๆเหมือนประการังค่ะ อยากทราบว่าเป็นคล้ายโรคอะไรค่ะ แล้วปกติตรงปากช่องคลอดมันมีผิวขรุขระแบบนี้ทุกคนรึป่าวค่ะ เครียดมากค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    การเกิดแผลที่อวัยวะเพสหญิงสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การติดเชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อรา การติดเชื้อซิฟิลิส (แผลริมแข็ง) โรคแผลริมอ่อน การติดเชื้อเริม แผลจากโรคมะเร็งหรือเนื้องอกอื่น แผลจากการบาดเจ็บ เป็นต้น

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเรื่องแผลริมอ่อน ที่นี่ และโรคซิฟิลิส ที่นี่ค่ะ

    แนะนำให้คุณ ss_ggggg ไปตรวจกับแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อการวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างถูกต้องค่ะ