• ผมเป็นเเผลเล็กที่อวัยวะเพศเหมือนแผลร้อนใน

  •  Art Alon CivilEngineering
    สมาชิก
    คือผมเปนเเผลเล้กที่อวัยวะเพศเหมือนแผลร้อนในที่ข้างในอวัยวะเพศชายผมเป็นแบบข้างในเเล้วมีหนังหุ้มอีกทีอ่ะครับต่อมามีตุ้มใสๆเล้กขึ้นข้างๆกันเลยครับพอตุ้มใสๆเเตกก้อเปนแผลขึ้นเกาะกลุ่มกันอ่ะครับ แล้วตอนนี้เปนเเผลเหมือนริอนในอ่ะครับเจ้บเเสบมากครับ

    สวัสดีค่ะ

    อาการเป็นแผลบริเวณอวัยวะเพศนั้นมีได้หลายโรคด้วยกันค่ะ เช่น

    1. โรคเริม เกิดจากไวรัสชนิดหนึ่ง สามารถพบได้บริเวณที่ปาก และ ที่อวะยวะเพศ สามารถติดต่อผ่านทางเพศสัมพันธ์ ลักษณะของแผลจะมีลักษณะเป็นตุ่มน้ำใสกระจุงรวมอยู่ด้วยกัน มีอาการเจ็บแสบบริเวณผื่น การวินิจฉัยคือ การตรวจร่างกาย และ การนำเชื้อบริเวณแผลทำการส่องกล้องดู การรักษาคือการรับประทานยาฆ่าไวรัส 7 - 10 วัน

    2. โรคแผลริมอ่อน เกิดจากเชื้อแบคทีเรียทำให้เกิดแผลขอบไม่เรียบ รู้สึกเจ็บ บริเวณอวัยวะเพศ สามารถติดต่อผ่านทางเพศสัมพันธ์ การรักษาคือการรับประทานยาปฎิชีวนะ

    3.โรคแผลริมแข็ง หรือ ซิฟิลิส จะมีแผลขอบเรียบนูน บริเวณแผลจะไม่รู้สึกเจ็บ แผลสามารถหายได้เองแต่ยังมีเชื้ออยู่ในร่างกายจึงจำเป็นต้องได้รับการรักษาโดยการฉีดยาปฎิชีวนะเข้ากล้ามเนื้อ

    อย่างไรก็ตามเพียงแค่ประวัติไมใ่สามารถให้การวินิจฉัยได้ จึงแนะนำให้พบแพทย์ เพื่อทำการซักประวัติเพิิ่มเติม ตรวจร่างกาย และ อาจทำการตรวจทางห้องปฎิบัติการอื่นร่วมเพื่อประกอบการวินิจฉัย และ ทำการวางแผนการรักษาร่งมกันค่ะ