• มีอาการปวดหลัง ปวดท้องน้อย เจ็บเต้านม เป็นอาการคนท้องหรือประจำเดือนกำลังจะมา

  •  skyland
    สมาชิก

    มีอาการปวดหลัง ปวดท้องน้อย(หน่วงเล็กๆไม่มาก) เจ็บเต้านมเล็กน้อย(ในบางที) จะแยกออกได้ยังไงว่าเป็นอาการคนท้องหรือประจำเดือนกำลังจะมา

    คุณ Skyland

    อาการของคนท้อง ในเดือนแรกๆ จะมีอาการเต้านมคัดตึง หัวนมดำคล้ำขึ้น  คลื่นไส้อาเจียน  ตึงๆตามตัว  มีตุ่มสีขาวรอบหัวนม บางคนมีน้ำนมไหลเล็กน้อย บางคนมี เลือดล้างหน้าเด็ก สีชมพุจางๆ  แค่เล็กน้อย อยู่ 1 วัน  บางคนในเลย2 เดือนจะมีผื่นคนท้อง (PUPPP) เกิดขึ้น  กินเก่ง กินจุ หิวเก่ง อยากกินของแปลกๆ เปรี้ยวๆ

    ส่วนอาการคนจะมี ปจด  จะมีอาการคล้ายคนท้อง เพราะ ระดับฮอร์โมน หายไป มีอาการ หงุดหงิด เห็นอะไรขวางหูขวางตาไปหมด  เต้านมเจ็บ  ปวดท้องน้อย ปวดไปถึงเอวได้   ปวดเมื่อยตามตัว  ท้องผูกหรือท้องเสียได้ อยากอาหารมากขึ้น  แต่บางคนโชคดีไม่มีอาการอะไรเลยก็มี

    คำแนะนำ อาการของคุณน่าจะไปทาง ปจด ใกล้มามากกว่าครับ   ถ้ากังวล ก็ลองตรวจการตีังครรภ์หลังมี พสพ 10-15 วันก็จะทราบผลเลยครับ