• มีอาการเวียนศีรษะ จุกคอ จะเรอตลอดเวลา เจ็บท้องบิดบริเวณสะดือ เป็นอาการอะไร

  •  น้ำ เพชร
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีอาการเวียนศีรษะ จุกคอจะเรอตลอดเวลาแล้วก็เจ็บท้องบิดบริเวณสะดือบางทีก็ใต้สะดือหนูอยากรู้ว่าหนูเป็นอะไรค้ะ
    น้ำ เพชร  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ น้ำ เพชร

    อาการจุกคอ เรอและปวดท้องเป็นอาการที่พบได้ภาวะกระเพาะอาหารอักเสบหรือที่เรียกว่าโรคกระเพาะค่ะ แต่ถ้าปวดบิดและปวดต่ำกว่าใต้สะดืออาจจะเป็นภาวะอื่นๆเช่นลำไส้อักเสบที่เกิดจากอาหารเป็นพิษ สามารถซื้อยาลดกรดหรือยาเคลือบกระเพาะมารับประทานเองได้เบื้องต้น แนะนำว่าให้สังเกตอาการว่าปวดมากขึ้นหรือไม่ อาเจียนมากหรือเปล่า ขับถ่ายผิดปกติหรือถ่ายมีเลือดปนหรือไม่ แล้วหลังจากกินยาอาการทุเลาไหม เหล่านี้เป็นอาการที่ควรจะไปพบแพทย์ค่ะ