• มีตุ่มขึ้นที่อวัยวะเพศชาย บีบออกมีสีขาวออกมาคล้ายหนอง เป็นอาการอะไร

  •  Chayakorn
    สมาชิก
    (ชายนะครับ)มันมีตุ่มขึ้นที่อวัยวะเพศครับ พอบีบออกมันก็ออกมาเป็นขาวๆคล้ายๆเวลาบีบสิวเลยครับอยากทราบว่สเป็นอะไรครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Chayakorn

    ตุ่มก้อนเนื้อที่บริเวณอวัยวะเพศชายนั้นสาเหตุที่พบได้ ได้แก่ ก้อนของต่อมไขมัน, เนื้องอกที่เรียก Pearly penile papule, การติดเชื้อหูด, การติดหูดข้าวสุก, เนื้องอกอื่นๆ เป็นต้น

    จากที่คุณ Chayakorn เล่ามา ยังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ หากไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ อาจเป็นก้อนของต่อมไขมัน หรือเนื้องอกบางชนิดได้ค่ะ ซึ่งหากต้องการทราบการวินิจฉัยที่ชัดเจน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ