• มีน้ำขุ้นๆขาวขุ่นไหลออกมาจากอวัยวะเพศตอนตื่นนอนตอนเช้า ไม่มีอาการอื่น ไม่ทราบว่าเป็นมั้ย

  • มีอาการคล้ายว่าจะเป็นหนองใน คือมีน้ำขุ้นๆขาวขึ่นไหลออกมาจากอวัยวะเพศตอนตื่นเช้า. ประมาน 1-2หยด. หลักจากนั้นทั้งวันก็ไม่มี. ไม่มีอาการอื่น เช่น แสบ บวบเป็น แผลไม่มีครับ มีหนอง ไม่มีกลิ่นตอนตื่นไม่ทราบว่าเป็นมั้ย
    จักรกฤษณ์ วาดะ  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ จักรกฤษณ์ วาดะ โรคหนองใน เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่งค่ะ โดยมักติดจากการมีเพศสัมพันธ์กับผู้ที่มีเชื้อโดยไม่ได้ป้องกัน หรือจากมารดาสู่ทารกในขณะคลอดค่ะ อาการโดยทั่วไป มักจะมีหนองออกจากปลายอวัยวะเพศ แสบขัดเวลาปัสสาวะ อวัยวะเพศบวมแดง เป็นต้นค่ะ แต่อาจจะมีส่วนน้อย ที่ไม่แสดงอาการเหล่านี้ค่ะ ดังนั้น หากคุณ จักรกฤษณ์ วาดะ มีประวัติมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้โดยไม่ป้องกัน สามารถไปตรวจหาการติดเชื้อที่โรงพยาบาลได้ค่ะ หากเป็นโรคหนองในแล้วทิ้งไว้ไม่รักษา อาจทำให้การติดเชื้อลุกลามไปยังระบบทางเดินปัสสาวะได้ค่ะ แต่หากไม่เกิดการติดเชื้อ ก็จะได้สบายใจ ว่าอาจเป็นเพียงสารคัดหลั่งหรือน้ำเชื้อที่ล้นออกมาค่ะ ระหว่างนี้ หมอแนะนำให้รักษาความสะอาดให้ดีค่ะ งดใส่กางเกงรัดๆ ดื่มน้ำมากๆค่ะ
    ขอบคุณมากครับ.