• เป็นหนองใน มีอาการปวดหน่วงเชิงกราน เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง

  •  ACH
    สมาชิก
    คือที่อวัยวะเพศ มีเหมือนน้ำหนองไหลออกมาครับ เวลาปัสสาวะก็จะแสบขัดครับ แต่ผมมีอาการอื่นร่วมด้วยครับ รู้สึกเจ็บๆ บริเวณช่วงโคนอวัยวะเพศไปจนถึงด้านซ้ายครับเรียกว่าเชิงกรานรึเปล่าผมไม่แน่ใจ ถ้าอยู่เฉยๆจะไม่มีอาการเจ็บครับ แต่ถ้าขยับตัวหรือลุกเดินก็จะเจ็บครับ ยิ่งถ้าเอามือกดๆ ดูยิ่งเจ็บเลยครับ อยากทราบว่านอกจากหนองในแล้วผมเป็นอะไรครับ มีความเสี่ยงจะเป็นโรคอะไรรึเปล่าครับ ขอบพระคุณมากครับ

    สาเหตุที่อาจทำให้เกิดอาการเจ็บเชิงกรานได้ในเพศชายมีดังนี้ โดยอาจเกี่ยว หรือไม่เกี่ยวข้องกับอาการหนองใน

    • ต่อมน้ำเหลืองอักเสบ เนื่องจากการติดเชื้อหนองใน
    • กระเพาะปัสสาวะอักเสบ อาจเกิดตามหลังท่อปัสสาวะอักเสบ จะมีอาการแสบขัดร่วมด้วย
    • นิ่วในระบบท่อปัสสาวะ
    • ต่อมลูกหมากอักเสบ
    • ไส้ติ่งอักเสบ
    • ไส้เลื่อน

    แนะนำว่า เบื้องต้นให้รับประทานยาบรรเทาอาการปวด และไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจหาสาเหตุต่อไปค่ะ