• มีปัญหาผื่นขึ้นคล้ายสิว หลังใช้ซีรั่มต้องทำอย่างไรค่ะ

  •  นินจา 'น้อย
    สมาชิก
    สวัสดีคะคุณหมอ หนูเป็นสิวที่หนูไม่รู้ว่าสิวอะไร อยากทราบว่า เกิดจากอะไร วิธีรักษาอย่างไร สิวของหนูจะเป็น สิวหัวหนองเม็ดเล็กๆ รวมอยู่เป็นกะจุก เจ็บนิดๆ คันนิดหน่อยไม่คันมาก หนูหาในเน็ตก็ยังไม่ได้คำตอบที่แน่ชัด ส่งให้เพื่อนดูเพื่อนก็บอกว่าสิวสเตียรอยด์ หนูรู้กลัวขึ้นมาเลยคะ เพาะหนูมาทำงานโรงงาน โรงงานไม่อนุญาติให้แต่งหน้า หนูเลยใช้ได้แต่เซร่ำ แล้วมันก็เป็นสิวขึ้นมา หนูควรทำไงดีคะหมอ

     สวัสดีคะคุณนินจา 'น้อย

    สิว เป็นอาการอักเสบติดเชื้อของต่อมไขมัน และต่อมเหงือค่ะ ซึ่งมักจะสัมพันธ์กับลักษณะของความมันของผิวหนังค่ะ

    ตอนนี้อาจจะมีปัญหาเแพ้ซีรั่มมากกว่าค่ะ เนื่องเมื่อแพ้แล้วอาจจะเกาโดยไม่รู้สึกตัวทำให้มีปัญหาการติดเชื้อของผิวหนังค่ะ

    แนะนำให้หยุดใช้ซีรั่มก่อนค่ะ แล้วให้ล้างหน้าให้สะอาด ลองใช้เรื่องของยาทาฆ่าเชื้อที่ผิวหนังบางๆ ก่อนค่ะ