• เป็นริดสีดวงระยะ1 แต่หลังปวดลูกอัณฑะมากๆ อันตรายหรือไม่

  •  Amphorn Amnuay
    สมาชิก
    ไปหาหมอ ยังไงก็ไม่หาย จนตอนนี้ปวดลูกอัณฑะ

    สวัสดีครับ คุณ Amphorn Amnuay

    โดยปกติริดสีดวงมักจะมีอาการเจ็บตรงทวาร ตอนเบ่งถ่ายเท่านั้นนะครับ ไม่ควรจะลามมาถึงลูกอัณฑะ

    หากปวดลูกอัณฑะ หรือ บริเวณอัณฑะ อาจจะเกิดจากสาเหตุเหล่านี้ครับ

    1. ลูกอัณฑะอักเสบ

    2. เส้นเลือดลูกอัณฑะถูกบิดรัด

    3. ท่อนำอสุจิอักเสบ

    4. ถุงเส้นเลือดขอดบริเวณใกล้อัณฑะ

    หากมีอาการปวดอัณฑะ แนะนำพบแพทย์ทันทีดีกว่าครับ เพราะโรคบางอย่างต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน (เช่น เส้นเลือดลูกอัณฑะถูกบิดรัด) เพื่อรักษาอัณฑะไว้  ไม่ควรรอครับ