• มีอาการปวดบริเวณไกล้รูทวาร เป็นตุ่มใหญ่ๆ บวม แตะดูมีอาการเจ็บปวด ต้องทำงัยครับ

    ปล่อยไว้จะหายไหม

    สวัสดีค่ะคุณหน่อย นัน ไชยเทพ

    ก้อนที่บริเวณก้นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ริดสีดวงทวาร, ฝีที่ก้น, ติ่งเนื้อจากบริเวณผิวหนัง (skin tag), ก้อนเนื้องอกของรูทวาร (Anal squamous intraepithelia neoplasia) หรือ การติดเชื้อหูดที่บริเวณก้น (Condyloma) เป็นต้น

    หากมีอาการปวดร่วมด้วย มีโอกาสเป็นได้ทั้งริดสีดวงทวาร ฝีที่ก้น หรือเนื้องอกอื่นๆที่มีการอักเสบ

    ดังนั้นจึงแนะนำให้คุณหน่อย นัน ไชยเทพ ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ