• มีตุ่มเกิดขึ้นที่แขน เกิดจากอะไร

  •  Tanayut Yaipotong
    สมาชิก

    https://drive.google.com/open?id=1Mk6iFo3yA-RzxluLTU98dJSKczj5W3tm

    ภาพตามลิ้งนี้เลยครับ ช่วยหาวิธีแก้ทีครับ

     สวัสดีคะคุณ Tanayut Yaipotong

    https://drive.google.com/open?id=1Mk6iFo3yA-RzxluLTU98dJSKczj5W3tm

    เรียนอย่างนี้ค่ะ อาจจะต้องขอประวัติเพิ่มเติมในเรื่องของประวัติ เรื่องการติดเชื้อผิวหนัง ประวัติครอบครัว ว่ามีเรื่องโรคทางพันธุกรรมร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ ประวัติอุบัติเหตุ การประวัติการถูกของมีคมบาด หรือ การเป็นแผลติดเชื้อมาก่อนแล้ว มีการเกาทำให้เกิดเป็นแผลเป็น และมีที่ตำแหน่งอื่นร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ ถ้ามีตำแหน่งอื่นด้วยจะคิดถึงเรื่องโรคทางพันธุกรรมค่ะ ซึ่งพบได้ในเพศชายค่ะ

    ดังนั้นสรุปดังนี้ค่ะ

    • หาสาเหตุก่อนค่ะ ว่าเกิดจากอะไรค่ะ เช่น การติดเชื้อ แผลเป็น โรคทางพันธุกรรม
    • อาจจะมีความจำเป็นต้องตัดชิ้นเนื้อไปตรวจค่ะ ว่าเป็นอะไร คือ อาจจะเป็นชั้นผิวหนังที่สร้างตัวหนาขึ้น หรือ อาจจะเป็นก้อนไขมันค่ะ
    • อาจจะลองให้ผ้าพันกดไว้ดูว่ายุบไหมค่ะ

    ดังนั้นแนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    เพิ่มเติมค่ะ อีกอย่างที่อาจจะเป็นได้คือ เส้นเลือดขอด หรือ เส้นเลือดดำที่โป่งพองขึ้นค่ะ

    Tanayut Yaipotong  Tanayut Yaipotong
    สมาชิก
    มันเป็นเม็ดเเข็งๆอะครับ เรื่องเป็นแผลก่อนน้านี้ไม่มีนะเป็นมาสัก2ปีแล้วคับแต่ไใ่รู้สึกเจ็บหรือคันแต่อย่างใดเลยครับ บางจุดขึ้นแถวสะโพก ลักษณะคลายๆ สิวเลยคับ