• เป็นตุ่มใสๆที่หลังหู มันคือตุ่มอะไร

  •  Pug Out
    สมาชิก
    เป็นตุ่มที่หลังหูเป็นตุ่มใสๆที่หลังหู มันคือตุ่มอะไรคะ

    คุณ pug

    ตุ่มใสๆที่หลังหู อาจเกิดได้จาก 1 การอักเสบของต่อมไขมัน  เหมือนสิว ต้องทานยาปฏิชีวนะ   2. ติดเชื้อไวรัส เริม งูสวัด  3. จากภูมิแพ้ผิวหนัง  จากสานเคมีที่อาจใช้ เช่น น้ำหอม  สบู่ ตุ้มหู การรักษาต้องทานและทายาแก้แพ้  4. เป็นคีลอยด์ จากเยื่อผังผืดที่เคยเจาะหูไว้  ทายาแก้แพ้ แก้คัน

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้น มีลักษณะปวดบวมแดงร้อน ควรไปปรึกษาแพทย์ด้วยครับ