• มีตุ่มแข็งๆ หลังหู เจ็บนิดๆ เป็นอาการอะไร รักษาอย่างไร

  •  Toey Anekphong Phommachat
    สมาชิก
    มีตุ่มแข็ง ๆ หลังหู สัมผัสเจ็บนิด ๆ เรียกว่าอะไรครับ ต้องทำอย่างไรถึงจะหายครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Toey Anekphong Phommachat

    การที่ตุ่มแข็งเจ็บที่หลังหู อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ต่อมน้ำเหลืองอักเสบ, ฝี, กระดูกอ่อนที่หลังหูอักเสบ, ต่อมไขมันอักเสบ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ Toey Anekphong Phommachat หากมีอาการเจ็บมาก สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการ และรอดูอาการ

    หากอาการเจ็บเป็นมากขึ้น ตุ่มนั้นโตขึ้นเร็ว มีรอยโรคแดงร้อน หรือมีไข้ กรณีนี้แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ