• ตุ่มที่แขนบีบออกมาได้สีขาว อยากทราบว่าจะรักษาอย่างไร

  •  qustt
    สมาชิก
    เป็นตุ่มที่แขนมานานแล้วค่ะ ลักษณะคล้ายๆเหมือนรอยตุ่มยังกัด มีขึ้นเต็มตามหน้าแขนค่ะ ไม่มีอาการคันนะคะ แล้วก็บอกตุ่มพอลองบีบดูก้มีสีขาวๆออกมาคล้ายๆเวลาตอนบีบสิวค่ะ คืออยากทราบว่านี่คือตุ่มอะไร แล้วทำยังไงถึงจะหายคะ
    สวัสดีค่ะคุณ qustt จากที่เล่ามายังระบุไม่ได้ว่าเป็นโรคผิวหนังชนิดใดนะคะ อาจเป็นรูขุมขนอักเสบ, ต่อมไขมันอักเสบ หรือโรคผิวหนังชนิดอื่นๆ ซึ่งการรักษาต้องอาศัยการตรวจร่างกาย และการวินิจฉัยโรคก่อนนะคะ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจโดยละเอียดค่ะ