• ตากุ้งยิง เป็นรอบนี้ไม่หายค่ะ ใช้น้ำอุ่นประคบแล้วต้องไปพบแพทย์ไหมค่ะ

  •  MMMMMMM
    สมาชิก
    เป็นตากุ้งยิงได้1วันแล้วค่ะ ยังไม่หายเลย ปกติที่เคยเป็นจะหายเองภายใน1อาทิตย์ ครั้งนี้เป็นนานมาก 3วันแรกที่เป็น เจ็ยตาเคืองตามากๆ หลังจากนั้นก็หายเจ็บแต่ยังมีก้อนๆแข็งๆที่เป็นไตๆที่เปลือกตาบน คิดว่าจะหายเองเลยไม่ได้ทานยา ทายา หรือประคบอุ่นเลย จนตอนนี้วันที่10แล้ว ควรไปพบแพทย์หรือทำอย่างไรดีคะ

     สวัสดีคะคุณ MMMMMMM

    ควรจะไปพบแพทย์ค่ะ  การติดเชื้อที่เปลือกตา ทำให้มีหนองที่เปลือกตาได้ค่ะ ปกติถ้าไม่มาก อยากจะหายเองได้ค่ะ ด้วยการกินยาแก้ปวดหรือ ประคบอุ่น แต่ถ้าเป็นมา และไม่หายแนะนำว่าต้องได้รับการกรีดเอาหนองออกและ ยาฆ่าเชื้อค่ะ