• เป็นตากุ้งยิงด้านใน ไม่มีหัวหรอง ทานยาครบอาทิตย์แล้ว ก้อนยังไม่ยุบ ควรทำอย่างไร

  •  แพร มีสุข
    สมาชิก
    คุณหมอคะ พอดีหนูเป็นตากุ้งยิงด้านในค่ะ แต่ยังไม่มีหนอง ไปหาหมอที่คลินิคใกล้บ้านมาแล้วค่ะ หมอให้ยาหยอดกับยากิน แล้วประคบอุ่น ทำตามที่หมอบอกมาประมาณ1อาทิตย์แล้วค่ะ ตอนนี้หนูหายปวดแล้ว แต่ตุ่มยังไม่ยุบ แบบนี้เรียกว่าหายหรือยังคะ หรือว่าต้องผ่าออก

     สวัสดีคะคุณ แพร มีสุข

    ก้อนที่เป็นที่เกิดจากการติดเชื้อ ถ้ายังเหลืออยู่บางครั้งอาจจะไม่ยุบลงจริงค่ะ ปัจจุบันการรักษา สามารถทำการผ่าตัด หรือ การฉีดยาสเตียรอยด์ได้ค่ะ

    หมอคงแนะนำให้พบแพทย์เพื่อประเมินก่อนนะค่ะ เพราะถ้ายังมีการติดเชื้ออยู่การผ่าตัดจะดีที่สุดค่ะ

    แต่ถ้าไม่มีการติดเชื้อแล้วอาจจะทำเป็นเรื่องของการฉีดสเตียรอยด์ค่ะ