• เป็นจุดแดงๆตามแขนขา ไม่คัน ไม่มีไข้ เกิดจากอะไร

  •  Pasuta Ankasirisakul
    สมาชิก
    คือมันเป็นจุดแดงๆตามตัวอ่ะค่ะไม่มีอาการคันหรือเป็นไข้อะไรเลย แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าผิดปกติค่ะ ตอนแรกมีแค่ที่ต้นขาตอนนี้ลามขึ้นมาที่มือค่ะแต่ช่วงตัวไม่เป็นนะคะเป็นที่ขาและแขน อยากรู้ว่าตัวเองเป็นอะไรค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการผื่นแดงตามตัว เกิดได้จากหลายสาเหตุมากค่ะ เช่น อาการแพ้ เช่น แพ้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ครีม สบู่ เสื้อผ้า แมลง ผดร้อน ลมพิษ โรคภูมิแพ้ตนเอง ผลข้างเคียงจากการใช้ยา หรือการติดเชื้อที่ทำให้มีผื่นตามตัวได้ เช่น ไข้เลือดออก อีสุกอีใส เป็นต้น  การวินิจฉัยสาเหตุของอาการผื่นจำเป็นต้องได้รับการตรวจร่างกายอย่างละเอียด เพื่อดูลักษณะผื่น การกระจายตัวของผื่น รวมถึงอาจจะส่งตรวจเพิ่มเติมตามความเหมาะสม เช่น ตรวจเลือด เป็นต้น