• มีจุดแดงที่ปลายองคชาติ จะเป็นอะไรไหม

  •  Aakaradat James Prasertsap
    สมาชิก
    ไม่มีอาการ ปวดแสบ ปวดร้อนอะไรเลยครับ อยากทราบว่ามันเป็นอะไรหรือเปล่า
    Aakaradat James Prasertsap  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Aakaradat James Prasertsap

    จุดแดงที่อวัยวะเพศมีสาเหตุได้หลายอย่างค่ะ เช่น

    -มีการแพ้ระคายเคืองต่อสารเคมีต่างๆ เช่นสบู่ ถุงยางอนามัย

    -ปลายองคชาติอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อรา

    -เป็นผื่นผิวหนังอักเสบธรรมดา

    -โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองในแท้ หนองในเทียม

    แยกกันเองยากค่ะ ควรไปพบแพทย์ ถ้าเป็นเรื้อรังไม่หายค่ะ