• เป็นเม็ดที่โคนสีเเดงคล้ำๆนิ่มๆ ที่อวัยวะเพศ ไม่มีอาการเจ็บ เป็นมาอาทิตย์นึง เกิดจากอะไร รักษาอย่างไร

  •  PAsin
    สมาชิก
    เปนเมดที่โคนสีเเดงคล้ำๆนิ่มๆ เส้นป่านศูนย์กลางประมานครึ่งเซนคับ ขึ้นตรงที่มีเส้นเลือด1เม็ด ไม่มีอาการเจ็บ ดปนมาอาทิดไม่ใหย่ไม่เล็กลงคับ มันเปนอะไรคับ รักษายังไง

    สวัสดีค่ะ

    อาการเป็นตุ่ม หรือผื่น เกิดได้จากสาเหตุมากมายค่ะ เช่น ผิวหนังอักเสบ ผื่นภูมิแพ้ ผิวหนังติดเชื้อแบคทีเรียที่สามารถเกิดกับผิวหนังทั่วไป หรือการติดเชื้อไวรัส เช่น เริม เป็นต้น    การวินิจฉัยจำเป็นต้องตรวจดูบริเวณที่เป็น ร่วมกับสอบถามอาการ ความเสี่ยงอีกหลายอย่าง จึงจะทราบสาเหตุ และวิธีการรักษาค่ะ ในกรณีนี้เป็นบริเวณอวัยวะเพศ หากมีพฤติกรรมเสี่ยง ก็อาจเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ ได้ด้วยเช่นกันค่ะ

    แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ