• เนื้องอกในโพรงมดลูก ถ้าเราไม่ผ่ารักษา จะรักษาได้ด้วยวิธีไหนอีก มีโอกาสเป็นมะเร็งไหม

  •  Romchat
    สมาชิก
    ในกรณีเราเป็นเนื้องอกในโพรงมดลูก ถ้าเราไม่ผ่าจะสามารถรักษาได้ด้วยวิธีไหนอีกคะ แล้วเนื้องอกในโพรงมดลูก มีโอกาสจะกลายเป็นเนื้อร้ายได้ไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณRomchat

    ถ้าไม่ผ่าตัด ก็จะมีอาการเสียเลือด ปจด มากเพราะเวลามดลูกลอกตัวจะทำให้เลือดออกไม่หยุดง่ายเหมือน ปจด ทั่วไป   ยิ่งก้อนใหญ่มากขึ้นก็ยิ่งเสียเลือดมาก   ปกติแพทย์จะใช้การผ่าตัดเป็นวิธีรักษาหลังการรักษาด้วยยาอยู่แล้ว นอกจากหลีกเลี่ยงไม่ได้ครับ