• อายุ16 ปี อวัยวะเพศเเข็งตัวได้ไม่ค่อยเต็มที่เท่าที่ควร เกิดจากอะไร

  •  Pun Suebsung
    สมาชิก
    อายุ16ปีอวัยวะเพศเเข็งตัวได้ไม่ค่อยเต็มที่เท่าที่ควรขนาดเปิดหนัง18+ดูก็ยังไม่ค่อยเต็มที่เลยครับ

    สวัสดีครับ คุณ Pun

             สาเหตุของภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศนั้นมีหลายสาเหตุครับ เช่น

    1. ปัญหาทางอารมณ์และจิตใจ เช่น ความรู้สึกผิดหรือความกังวลต่างๆ
    2. สภาวะที่มีผลกระทบต่อสมองและการลดลงของแรงขับทางเพศ ได้แก่ อาการซึมเศร้าหรือโรคจิตเภท การใช้ยาที่มีผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง
    3. การเปลี่ยนแปลงด้านฮอร์โมนที่ทำให้ความต้องการทางเพศลดลง
    4. ความผิดปกติต่างๆ ทางสมอง ซึ่งความผิดปกตินี้อาจไม่มีผลต่อเรื่องความต้องการทางเพศ
    5. การรับประทานยาบางชนิดก็อาจเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาการเสื่อสมรรถภาพทางเพศได้ ได้แก่ ยาต้านอาการซึมเศร้า anticholinergics ยากลุ่มแอนตี้ฮีสตามีน ยาลดความดันโลหิตสูง เบต้า-บล็อกเกอร์ (และยาลดความดันอื่นๆ ในกลุ่ม antihypertensives) รวมไปถึงการได้รับสารนิโคตินจากการสูบบุหรี่เป็นระยะเวลานานๆ ด้วย
    6. โรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดส่วนปลาย (การไหลเวียนของเลือดไม่ถึงอวัยวะส่วนปลายสุดและอวัยวะเพศชาย)
    7. ความอ่อนล้า
    8. อายุมากขึ้น

       อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอายุคุณยังน้อย แนะนำให้ออกกำลังกาย พักผ่อน รับประทานอาหารให้ครบ5หมู่ และลองสำรวจสาเหตุที่อาจเป็นเหตุจากข้างต้นแล้วแก้ไขดุครับ หากอาการไม่ดีขึ้นก็อาจไปปรึกษาแพทย์เพิ่มเติมได้ครับ