• เช้ามาก็มีอาการไม่มีแรง มึนหัว ไม่ค่อยอยากกินอาหาร ไม่ทราบว่าเป็นไรครับ

  •  Fluke Rattanaphoset TR
    สมาชิก

    มีอาการไม่มีแรง มึนหัว ไม่ค่อยอยากกินอาหาร ทั้งที่นอนเร็วแต่เช้ามามีการเพลียเหมือนนอนไม่พอไม่ทราบว่าเป็นอะไรครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fluke จากที่เล่ามา ยังระบุโรคหรือภาวะที่ชัดเจนไม่ได้นะคะ อาการมึนศีรษะตอนเช้า รู้สึกเหมือนนอนไม่พอ อาจเกิดจากภาวะนอนกรนที่มีการหยุดหายใจตอนกลางคืน, โรคภูมิแพ้จมูก, ภาวะเครียด เป็นต้น ส่วนการไม่อยากอาหาร ถ้ามีน้ำหนักลดอย่างชัดเจนร่วมด้วย อาจต้องพิจารณาหาสาเหตุต่างๆ เช่น โรคติดเชื้อ โรคเกี่ยวกับไทรอยด์ โรคเกี่ยวกับภาวะอารมณ์ผิดปกติ เป็นต้น **ดังนั้นให้คุณ Fluke สังเกตว่ามีอาการอื่นๆร่วมด้วยหรือไม่นะคะ หากมีภาวะเครียด แนะนำให้หากิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายทางอารมณ์ค่ะ อาจทำให้การนอนดีขึ้น. แต่หากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยนะคะ