• สูดอมอาหารที่เป็นเชื้อรา จะเป็นอะไรไหม

  •  yyyyyy
    สมาชิก
    เผลอสูดดมเชื้อราจากอาหารเข้าไปเต็มๆ จะเป็นอันตรายอะไรมั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ yyyyyy

    ปรกติแล้วเชื้อราที่ขึ้นบนอาหารไม่ค่อยเป็นอันตรายในการสูดดมนะค่ะ แต่อย่างไร ก็ตามต้องเรียนอย่างนี้ค่ะ ว่าในคนที่ภูมิต้านทานดี ไม่มีภูมิต้านทานบกพร่องไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อรา นะค่ะ ดังนั้นก่อนอื่นต้องดูเรื่องระบบภูมิคุ้มกันด้วยค่ะ

    ราที่เป็นอันตราย จริงๆ คือ ราดำค่ะ ที่มักเจอที่อับชื่นมากๆ เช่น บ้านเก่าๆ หรือที่อับชื่นมากๆ ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะไม่น่ามีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อนะค่ะ

    แต่ถ้าเริ่มมีไอ ไอเรื้อรัง ก็ควรจะไปพบแพทย์อีกครั้งค่ะ