• รักษาเชื้อราในหูด้วยยา แล้วมีเลือดออกต้องทำอย่างไร

  •  Ao Narak
    สมาชิก
    เมื่อเช้าได้ยาหยอดเชื้อราที่หูmerthiolate คุณหมอให้ลองหยอดหนึ่งอาทิตย์แล้วนัดไปตรวจอีกรอบ วันนี้หยอดไปหนึ่งครั้ง แต่ปรากฏว่ามันมีเลือดสดไหลในหู หนูควรจะหยอดต่อ หรือควรหยุดหยอดคะ หนูกลัว แต่ไม่ปวดนะนะ

    สวัสดีคะคุณ Ao Narak

    merthiolate  เป็นยาหยอดหูที่ใช้ยาเชื้อโรคค่ะ แต่ถ้ามีปัญหาในเรื่องถ้าหยอดแล้วมีเลือดออกจากหู ควรจะรีบหยุดยาทันทีค่ะ

    เนื่องจากอาจจะมีเรื่องของแผล ที่เกิดจากยา หรือ อาการระคายเคืองที่ช่องหูได้ค่ะ ทำให้มีเลือดออกมาค่ะ

    และที่สำคัญควรจะรีบพบแพทย์ หูคอจมูกค่ะ เนื่องจากอาจจะต้องดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องของเยื่อบุแก้วหูทะลุค่ะ