• ปวดขาหนีบเหมือนมีอาการช้ำ

  • มีอาการเจ็บบริเวณขาหนีบขวา เหมือนช้ำ แต่ไม่มีรอยช้ำ

     สวัสดีคะคุณ วาสนา ใจเที่ยงธรรม

    อาการเจ็บที่ขาหนีบขวา อาจจะเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบ หรือ อาจจะเกิดจากเส้นเอ็นอักเสบ เนื่องจากการเกร็งของกล้ามเนื้อ หรือ เส้นเอ็นจากกิจกรรมที่ทำในแต่ละวันได้ค่ะ ซึ่งอาจจะตรวจไม่พบเรื่องของอาการบาดเจ็บชัดเจน นอกจากการเกร็งของกล้ามเนื้อส่วนนี้ได้ค่ะ

    หรือภาวะหนึ่งคือเรื่องของการมีนิ่วท่อท่อทางเดินปัสสาวะอาจจะมีอาการปวดร้าวมาที่หน้าขาได้ค่ะ ทำให้รู้สึกปวดได้

    หรือ อาจจะมีปัญหาเรื่องของไส้เลื่อนในเพศหญิงได้เช่นกันค่ะ

    หมอแนะนำเรื่องการรับประทานยาแก้วปวดก่อนนะค่ะ ประคบอุ่น ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรจะไปเพิ่มเติมอีกครั้งค่ะ