• ปวดหูซ้าย รู้สึกหูอื้อ ควรทำอย่างไร

  •  Apiradee Baitong
    สมาชิก

    มีอาการเจ็บปวดหูข้างซ้ายค่ะ

    หูอื้อๆ หูซ้ายตึงๆด้วย

    จะเจ็บถ้าเอามือหรืออะไรไปโดนตรงการหูก่อนถึงรูหู

    เหมือนตอนเราแคะหูอ่าค่ะ

    ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร แต่รู้สึกแปลกๆ

    ไม่กล้าแคะหูเพราะกลัวอักเสบ

    เบื้องต้นต้องรักษาอย่างไรดีคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Apiradee Baitong @จากที่เล่ามาอาจเป็นอาการของหูชั้นนอกอักเสบนะคะ ซึ่งสาเหตุที่พบได้บ่อย คือ การติดเชื้อค่ะ ดังนั้นแนะนำคุณ Apiradee Baitong หากปวดมากสามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการ และไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ