• เจ็บหูด้านซ้ายมาเป็นอาทิตย์แล้วค่ะไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร

  •  Pimmypooh Pimchanok
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ พอดีหนูชอบปวดหูข้างซ้ายมาเป็นอาทิตย์แล้ว มาวันนี้ปวดจนปวดหัวเลยค่ะ

    มีอาการปวดแบบจี๊ดๆให้แฟนส่องด้วยไฟฉาย แฟนบอกว่ามีตุ้มสีขาวๆอยู่ในหู

     สวัสดีคะคุณ Pimmypooh Pimchanok

    อาการเจ็บหู  สาเหตุเกิดจาก

    • การบาดเจ็บของหู เช่น การแคะหู
    • การติดเชื้อในหูชั้นนอก ชั้นกลาง ชั้นใน
    • มีการอุดตันของขี้หู

    การใช้ไฟฉายธรรมดาส่องอาจจะไม่เห็นนะค่ะ อาจจะต้องพบแพทย์หูคอจมูก เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    ถ้าเป็นเรื่องของขี้หูอุดตันอาจจะต้องได้รับยาหยอดหูและนัดมาดูขี้หูอีกครั้ง ถ้ามีการติดเชื้อก็อาจจะได้ยาแก้ปวด ยาฆ่าเชื้อ และยาลดน้ำมูกค่ะ

    แนะนำรีบไปพบแพทย์ค่ะ