• อายุ 18ปี มีอาการเจ็บเต้านมเป็นช่วงๆ จากการดดนบีบแรงเกินไป ผิดปกติไหม

  •  Tawan112
    สมาชิก

    อายุ 18ปี คือมีอาการเจ็บเต้านมเป็นช่วงๆค่ะ คือที่มันเจ็บเพราะเกิดจากการที่ไปบีบมันรุนแรงเกินไปค่ะ เจ็บมาเป็นระยะประมาณหนึ่งเดือนแล้ว อย่างนี้ผิดปกติอะไรรึเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tawan112

    อาการเจ็บเต้านม สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ช่วงก่อนหรือระหว่างมีประจำเดือน, การตั้งครรภ์, การให้นมบุตร, การบีบรัด, การสวมใส่ชุดชั้นในไม่เหมาะสม, การติดเชื้อ, เนื้องอกต่างๆ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา แนะนำให้คุณ Tawan112 คลำที่บริเวณเต้านมว่ามีก้อนที่เต้านมหรือไม่นะคะ หากมีก้อนที่เต้านม แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการค่ะ

    แต่หากไม่มีก้อนที่เต้านม แนะนำให้ปรับเปลี่ยนเสื้อในไม่ให้บีบหรือรัดมากไป หลีกเลี่ยงการบีบเค้นเต้านม, หลีกเลี่ยงการยกของหนักค่ะ

    หากเจ็บมาก แนะนำรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทา หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ