• เจ็บอวัยวะเพศชาย รู้สึกชาๆ รู้สึกเหมือนอยากปัสสาวะตลอดเวลา เป็นเพราะอะไร

  •  Jame
    สมาชิก
    อาการมันแบบ รู้สึกเหมือนฉี่จะหยดออกมาแล้วกลับคืน แล้วมันก็จะรู้สึกเจ็บมาก รู้สึกชา และมันหดตัว แล้วสักพักก็หาย แต่เป็นบ่อย เริ่มเป็นตั้งแต่ หลังผ่าตัด อัณฑะไป ตอนนั้นเป็นอัณฑะบิดขั๋ว ลามไป 1 ฟองครึ่ง ต้องตัดออกเหลือ ครึ่งฟอง อยากทราบว่ามันเป็นเพราะอะไรครับ ตอนเจ็บนี่อย่างทรมาน ขอบคุณครับ
    Jame  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Jame

    อาการเจ็บเวลาปัสสาวะ รู้สึกชาๆที่บริเวณอวัยวะเพศชายนั้น อาจจะเกิดมาจากท่อปัสสาวะได้รับบาดเจ็บหลังการผ่าตัดหรือเกิดจากการใส่สายสวนปัสสาวะคาไว้นานๆ ซึ่งมักเป็นชั่วคราว มักจะค่อยๆทุเลาลงได้ ประมาณ 1-2 สัปดาห์ สาเหตุอื่นๆเช่นการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ นิ่วในทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ งดการกระทบกระแทกแรงๆที่บริเวณดังกล่าว และควรรีบกลับไปพบแพทย์หากเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ ปัสสาวะมีเลือดหรือหนองปน หรือมีอาการบวมบริเวณอัณฑะที่ไปผ่าตัดมามากขึ้น