• เจ็บข้างในหู ข้างเดียวกับที่ผ่าตัดฟันคุด สอบถามสาเหตุ

  •  Pitcha
    สมาชิก
    รู้สึกเจ็บหูข้างในมากเลยค่ะ มันเจ็บจี๊ดๆเป็นพักๆ พึ่งไปผ่าฟันคุดมาเกี่ยวกันรึเปล่าคะ เพราะเป็นข้างเดียวกัน
    สวัสดีค่ะ คุณ Pitcha อาการเจ็บหูสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น หูอักเสบ อวัยวะใกล้เคียงอักเสบ หรือการติดเชื้อบริเวณอวัยวะใกล้ๆหู เป็นต้น ดังนั้นหากคุณ Pitcha เพิ่งได้รับการผ่าตัดฟันคุดแล้วมียังมีอาการปวดแผลที่ผ่าตัด เป็นไปได้ว่าการปวดจะร้าวขึ้นมาที่หูได้ค่ะ. สามารถใช้ยาแก้ปวดพาราเซตามอลบรรเทาอาการ แต่หากไม่ปวดที่แผลฟันคุดที่ผ่าตัด ร่วมกับมีการได้ยินผิดปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยนะคะ