• หลังจากเข้าฟิตเนส มีอาการเจ็บไหล่ซ้าย ช๊อตลงปลายนิ้ว เป็นอาการอะไร

  •  Roengchai Ar Ar
    สมาชิก

    หันมาเล่นฟิตเนส แล้วรู้สึกเจ็บใหล่ด้ายซ่ายเวลา ยกเวทครับ แล้วรู้สึกเหมือนมีเส้นเอ็น ใต้ลักแล้ตีงด้วย คับ เวลานวดโดนเส้นใต้ลักแล้ เหมือนช็อทลงไปถึงนิ้วเลยคับ จะเป็นเฉพาะตอนยกเวทครับ อยากทราบว่าเกี่ยวกับเอ็นหัวใหล่ฉีกป่าวครับ

    สวัสดีครับ คุณ Roenchai Ar

    อาการที่หัวไหล่เจ็บน่าจะเกิดการอักเสบ ของกล้ามเนื้อไหล่ และข้อไหล่ (Spriane)  คงไม่ขนาดเอ็นหัวไหล่ฉีก  เพราะถ้าฉีกจะปวดตลอดเวลาที่ขยับไหล่ ยกแขนจะปวดมากครับ  การทีนวดแล้วช๊อทไปถึงนิ้วเพราะไปโดนเส้นประสาทแขนที่ออกมาจากคอ ผ่านไหล่ลงไปปลายแขน Median n. ครับ ไม่เกี่ยวกับเส้นเอ็น

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยให้แน่นอนครับ