• เจ็บปีกมดลูก 2 ข้าง เจ็บหัวนม อาเจียน หน้ามืด เหม็นกลิ่น ชาเท้าบ่อย เป็นได้ 7 วันแล้ว เกิดจากอะไร

  • เจ็บมดลูก2ข้าง ไม่มีกลิ่นไม่มีสีไม่มีการตกขาว แต่เจ็บมดลูก2ข้างไม่ปวดท้องน้อย อาการแรกคือเจ็บหัวนม นมใหญ่ขึ้นเจ็บปีกมดลูกเป็นพักๆ...ล้างบ่อย อาเจียน เหม็นกลิ่นที่เคยชอบ ชาเท้าบ่อย หน้ามืด เป็นได้ 7 วันละคะ
    ถึงไม่ใช่เจ้าหญิงในนิยาย ก็อยากจะเจอเจ้าชายในชีวิตจริง  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ถึงไม่ใช่เจ้าหญิงในนิยาย ก็อยากจะเจอเจ้าชายในชีวิตจริง

    อาการเจ็บมดลูก 2 ข้างน่าจะหมายถึงปีกมดลูก 2 ข้าง

    การวินิจฉัยที่เป็นไปได้

    -อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบหรือติดเชื้อ มักมีไข้ และตกขาวผิดปกติร่วมด้วย

    -กระเพาะปัสสาวะอักเสบ จะมีปัสสาวะแสบขัด

    -มีนิ่วในกรวยไต

    -ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์เช่นตั้งครรภ์นอกมดลูก หรือแท้ง มักมีเลือดออกจากช่องคลอดด้วย

    อาการอาเจียน เหม็นกลิ่น ชาเท้า หน้ามืด ไม่ใช่อาการที่เจาะจงกับโรคใดค่ะแนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายทางหน้าท้องเพิ่มเติม หากแพทย์สงสัยภาวะทางสูตินรีเวชแพทย์จะทำการตรวจภายในว่าเข้าได้กับอะไรมากที่สุดค่ะ

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น พักผ่อน หลีกเลี่ยงการกระทบกระแทกที่หน้าท้อง ไม่กลั้นปัสสาวะ รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์

    หากมีอาการตกขาวผิดปกติ เลือดออกผิดปกติจากช่องคลอด ปวดท้องมากขึ้นให้รีบไปพบแพทย์