• เจ็บฝ่าเท้าซ้ายหลังเล่นฟุตบอล ควรทำอย่างไร

  •  Phalathip Tanakee
    สมาชิก
    ชอบปวดเวลาเตะบอลเสร็จครับ
    Phalathip Tanakee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Phalathip Tanakee

    อาการปวดฝ่าเท้าหลังการออกกำลังหรือลงน้ำหนักอาจเกิดจากเส้นเอ็นที่ฝ่าเท้าอักเสบค่ะ แนะนำว่าถ้าปวดมากให้พักการใข้งานประมาณ 1-2 วัน ร่วมกับรับประทานยาแก้อักเสบกลุ่มที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ร่วมไปด้วยค่ะ ถ้าทำตามคำแนะนำข้างต้นแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์ใกล้บ้านเพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมค่ะ