• ปวดท้องน้อยด้านขวามาสามวันผมดื่มน้ำมากกลัวเป็นไส้ติ่ง

  • หลังจากที่เล่นบอล พอถึงบ้านผมก็รู้สึกเจ็บๆบริเวณท้องล่างขวาเพราะตอนนั้นผมก็กินน้ำเยอะด้วย ไม่ทราบว่าจะเป็นใส้ติ่งไหมครับ เป็นมา3วันละครับ

     สวัสดีคะคุณ อานนท์ มาบพา

    อาการปวดหน่วงท้องน้อยด้านขวา อาจจะมีสามารถได้หลายอย่างค่ะ ซึ่งต้องมาดูก่อนนะค่ะ ว่าอวัยวะบริเวณนี้มีอะไรค่ะบ้างค่ะ และจำทให้เกิดอะไรได้บ้างและเมื่อเกิดแล้วจะมาด้วยอาการอย่างไหร่นะค่ะ

    • ไส้ติ่งอักเสบ ซึ่งต้องมาด้วยอาการไข้ ปวดท้องน้อยรอบสะดือแล้วย้ายมาปวดท้องน้อยด้านขวา คลื่นไส้อาเจียน รับประทานอาหารไม่ได้ ถ่ายเหลว หรือ มีอาการปัสสาวะแสบขัด
    • การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ อาจจะมาด้วยปัสสาวะแสบขัด ปวดหลัง หรือ มีไข้ หรือมีปัสสาวะเป็นเลือด
    • นิ่วทางเดินปัสสาวะ ตั้งแต่นิ่วไต ท่อทางเดินปัสสาวะ กระเพาะปัสสาวะ หรือ ท่อทางเดินปัสสาวะค่ะ ซึ่งอาจจะปวดแน่น ๆ หรือ ปวดเป็นพัก ๆ หรือ มีปัสสาวะออกมาเป็นเลือดได้ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะต้องมองดูว่าน่าจะเข้ากับอะไรมากที่สุด

    ถ้าดื่มน้ำมากแล้วมีเรื่องของการปัสสาวะอาจจะทำให้มีการขยายตัวของกระเพาะปัสสาวะอาจจะทำให้มีเรื่องอาการปวดตึงได้ค่ะ

    ไส้ติ่งอักเสบคงไม่เหมือนถ้าไม่มีไข้แต่อย่างไรก็ตามควรจะต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้แน่ใจค่ะ