• เจ็บบริเวณหลังหูข้างซ้าย แบบเจ็บจี๊ดๆ

  • เจ็บตรงหลังหูข้างซ้ายค่ะเจ็บแบบจี๊ดๆบ่อยมากค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ปาปูรณ์ ตระกูล ทอง

    อาการเจ็บบริเวณหลังหู สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ ใบหูอักเสบ, กล้ามเนื้ออักเสบ, ต่อมน้ำเหลืองอักเสบ เป็นต้น

    แนะนำคุณ ปาปูรณ์ ตระกูล ทอง ว่า หากมีอาการเจ็บร่วมกับบริเวณใบหูบวมแดง หรือคลำได้ก้อนที่หลังใบหู ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    หากไม่มีอาการดังกล่าว อาจเป็นจากกล้ามเนื้ออักเสบ ซึ่งสามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาปวด หากอาการปวดไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ