• เจ็บท้องน้อย เป็นตอนปัสสาวะ ร่วมกับปวดหลัง

  •  Natty Nantana
    สมาชิก
    มีอาการปัสสะวะบ่อย สีไม่ขุ่น เหลืองใส พอเวลาปวดปัสสะวะจะเจ็บๆ ขัดๆท้องน้อยมาก เวลาฉี่เสร็จก็เจ็บ มีอาการปวดหลังช่วงก้นกบ ร่วมด้วย
    สวัสดีค่ะ คุณ Natty Nantana @ส่วนอาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น **หากมีอาการปวดนั้นสัมพันธ์กับการขยับร่างกายหรือกดหน้าท้องเบาๆแล้วปวด น่าจะเป็นลักษณะปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ **หากมีอาการปวดท้องน้อยร่วมกับประจำเดือนผิดปกติ อาจเป็นจากความผิดปกติของมดลูกและรังไข่ได้ **หากปวดสัมพันธ์กับการปัสสาวะ อาจเป็นจากความผิดปกติของกระเพาะปัสสาวะได้ค่ะ @แนะนำคุณ Natty Nantana ให้ดื่มน้ำเปล่า 2-3 ลิตรต่อวัน พยายามไม่กลั้นปัสสาวะ แล้วดูอาการปวดอีกทีนะคะ หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วยังมีอาการผิดปกตินี้ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ