• เจ็บท้องน้อยด้านซ้าย เจ็บจี๊ดๆร้าวลงไปอวัยวะเพศ เป็นเฉพาะเวลาขยับตัว เกิดจากอะไร

  • เจ็บท้องน้อยด้านซ้ายเจ็บแบบจี๊ดๆๆเจ็บจนถึง อวัยวะเพศหญิงขยับตัวก็เจ็บ ถ้าอยู่เฉยๆๆจะไม่เจ็บ อาการแบบนี้เป็นอะไรค่ะหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ คลีนิค หมออุทัย

    อาการปวดที่บริเวณท้องน้อยฝั่งซ้าย สามารถเกิดจากพยาธิสภาพต่างๆได้แก่ กล้ามเนื้อหน้าท้อง ลำไส้ใหญ่ ระบบทางเดินปัสสาวะ ระบบสืบพันธุ์เพศหญิง ได้แก่ รังไข่ ปีกมดลูก

    จากที่คุณคลีนิค หมออุทัย เล่ามา อาจเป็นอาการของกล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบนะคะ เพราะสัมพันธ์กับท่าทาง

    แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาปวด หลีกเลี่ยงการยกของหนัก หรือออกกำลังกายบริเวณนี้

    หากอาการปวดไม่ทุเลา แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุนะคะ