• อายุ 19 ปี มีอาการเจ็บอกซ้ายแบบจี๊ดๆเป็นๆหายๆประมาณ 3-4 ปี ควรทำอย่างไร

  •
    สมาชิก
    มีอาการเจ็บหน้าอกจ้างซ้ายแบบจี๊ด เป็นมาหลายปีแล้วค่ะประมาณ3-4ปี ตอนเป็นแรกๆไปหาหมอหมอบอกว่ากล้ามเนื้ออะไรไม่แข็งแรงสักอย่างหมอให้ยาบำรุงมากินและไปหาหมอล่าสุดเมื่อ1เดือนที่แล้วหมอให้ยาคลายกล้ามเนื้อมากินไม่ได้บอกว่าเป็นอะไร และมีอาการล่าสุดเมื่อคืนเจ็บหน้าอกแบบจี๊ดๆมากกว่าทุกครั้งเป็นนานกว่าทุกครั้งจะหาย เวลาเป็นจะขยับตัวหรือหายใจเข้าไม่ได้มันจะยิ่งเจ็บ นานๆทีจะเป็นค่ะ และอีกอย่างที่เป็นคือมือและเท้ามีเหงื่อออกเยอะตลอดเวลาค่ะ ปัจุบันอายุ19ปี ไม่ดื่มเแอลกอฮอล์และไม่สูบบุหรี่ค่ะ
     พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Amornrat Kotcharit

    อาการเจ็บหน้าอกแบบจี๊ดนั้นส่วนมากมักจะเกิดจากล้ามเนื้อหรือปลายเส้นประสาทอักเสบดังที่ได้รับการวินิจฉัยมาข้างต้นค่ะ ยาที่กินจะเป็นพวกยากลุ่มคลายกล้ามเนื้อ ยาแก้ปวด ยาระงับการปวดปลายประสาท แต่อย่างไรก็ตามถ้ากินยาดังกล่าวแล้วอาการไม่ดีขึ้น ร่วมกับมีอาการอื่นเช่นมือเท้ามีเหงื่อออกเยอะ ควรกลับไปตรวจซ้ำ อาจแจ้งแพทย์ว่าได้ยาไปหลายครั้งแล้วไม่ดีขึ้น อยากตรวจเลือดหรือทำคลื่นไฟฟ้าหัวใจเพิ่มเติมดูว่าไม่มีโรคอื่นอยู่ค่ะ