• ไม่ทราบว่าเป็นอะไรมีอาการปวดรอบทวารค่ะมีอาการปวดเจ็บหน่วงกลัวเป็นมะเร็งค่ะ

  •  Sang T
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะก่อนหน้านี้เจ็บทวารหนักถ่ายเป็นเลือดนิดหน่อย เวลานั่งจะเจ็บหน่วงๆถ่วงๆตลอด ถ่ายวันละ 3-4 รอบ แต่อุจจาระปกติค่ะไม่เล็ก ถ่ายปกติมาก ... พอปวดหน่วงๆทั้งวันเลยรีบไปโรงพยาบาล พอไปตรวจและส่องกล้องเข้าทวารพบว่าเป็นแผลในทวารหนัก ทานยาระบายมาเกือบเดือนแล้วค่ะแต่อาการไม่ดีขึ้นเลย ดิฉันกลัวเป็นมะเร็งทวารค่ะ เลยขอคำแนะนำจากคุณหมอค่ะว่าอาการแบบใดจึงเป็นมะเร็งทวารคะ

     สวัสดีคะคุณ Sang Tunnyne

    เรียนอย่างนี้ค่ะ เรื่องแผลบริเวรทวารหนักเป็นเรื่องที่อาจจะแก้ยากมากๆ ค่ะ เนื่องจาก มีอุจจาระผ่านตลอด แม้ว่าอุจจราะจะก้อนไม่แข็ง แต่ปัญหาคือ มีทั้งน้ำดี ที่หลั่งออกมา ทำให้มีการระคายเคืองได้ค่ะ ทำให้แผลอาจจะใช้เวลาในการรักษานานกว่าปรกติค่ะ

    ก่อนอื่นรับประทานยาแก้ปวด

    ยาถ่าย

    ยาที่ทำให้อุจจราะนิ่ม

    กินผักผลไม้ให้มาก

    ดื่มน้ำให้มาก

    พยายามสร้างสุขลักษณะในการขับถ่าย

    อาจจะใช้วาสลินช่วย

    หรือ อาจจะใช้เทียนไขขยายออก

    นั่งแช่น้ำอุ่นค่ะ

    ลองก่อนนะค่ะ